Tác dụng của nước diện giải?

Tìm hiểu thông tin về tác dụng của nước điện giải?

Nước có tính kiềm ngược lại với nước có tính axit. Nó có độ pH cao hơn nước thường.

Những tuyên bố rằng nó có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau đã giúp gia tăng sự phổ biến của chế độ ăn kiêng kiềm và doanh số bán máy lọc nước điện giải

Máy ion hóa là một ví dụ của các sản phẩm này. Những thứ này có thể có giá hơn một nghìn đô la.

Nhưng bằng chứng khoa học nào đằng sau việc uống nước kiềm? Có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào đã được chứng minh không?

Nước kiềm là gì?

Độ pH của nước là trung tính, khoảng pH 7. Các hóa chất và khí có thể thay đổi điều này để làm cho nó có tính axit hơn hoặc kiềm hơn.

Độ pH của nước là khoảng 7, nhưng một số người nói rằng uống nước có tính kiềm sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Độ pH của nước mưa hơi dưới mức trung tính, vì có carbon dioxide từ không khí, và điều này làm tăng tính axit.

Các chất có tính axit có độ pH dưới 7,0, giảm xuống bằng không. Độ pH của giấm là khoảng pH 3, nước chanh khoảng 2 và axit trong pin khoảng pH 1.

Các chất kiềm có độ pH lên đến 14. Độ pH của baking soda là từ pH 8 đến 9, và sữa của magie là từ pH 10 đến 11.

Nước có thể có độ pH cao hoặc thấp, nhưng nếu quá cao hoặc quá thấp, nó có thể có tác dụng phụ.

Nước quá kiềm có vị đắng. Nó có thể gây ra cặn bám vào đường ống và thiết bị. Nước có tính axit cao có thể ăn mòn kim loại hoặc thậm chí hòa tan chúng.

Những lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe?

Nước kiềm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do niềm tin rằng nó có thể có lợi cho sức khỏe.

Sức khỏe xương và bệnh loãng xương

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về tác động của lượng kiềm đối với xương. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bone đã phát hiện ra ảnh hưởng đến quá trình tiêu xương. Tiêu xương là quá trình các tế bào xương cũ bị phá vỡ và thay thế bằng các tế bào mới.

Tiêu xương ít hơn và mật độ khoáng nhiều hơn giúp xương chắc khỏe hơn.

Các tác giả kết luận rằng “nước khoáng kiềm giàu bicarbonate và canxi làm giảm quá trình tiêu xương nhiều hơn nước khoáng có tính axit giàu canxi”.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm có nguyên lý thế nào?

Các nhà khoa học kêu gọi nghiên cứu thêm, để xem liệu lợi ích của việc tiêu xương ít hơn là lâu dài và có thể cải thiện mật độ khoáng của xương hay không.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng , đã so sánh tác động của chế độ ăn uống có tính axit chứ không phải nước có tính kiềm, đối với bệnh loãng xương , một căn bệnh gây ra bởi xương yếu và giòn.

Xem xét cơ sở của nghiên cứu, các tác giả ghi nhận một số lượng lớn các tuyên bố được đưa ra trên Internet. Những tuyên bố này gợi ý “rằng chế độ ăn kiêng kiềm và các sản phẩm thương mại liên quan chống lại tính axit, giúp cơ thể điều chỉnh độ pH và do đó ngăn ngừa các quá trình bệnh tật”.

Share on Google Plus

About smv

0 nhận xét:

Đăng nhận xét