Cà phê hòa tan rất tuyệt vời khi bạn cần mang theo nhưng không có máy pha cà phê. Không giống như cà phê xay, hạt cà phê hòa tan được làm từ cà phê pha đã khử nước. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn không thể tự làm hạt cà phê tại nhà, nhưng cà phê hòa tan vẫn là một cách dễ dàng và ngon miệng để giải quyết vấn đề caffein của bạn! Nó đặc biệt tuyệt vời khi có đá, và bạn có thể sáng tạo bằng cách thêm gia vị, đánh bông một ly latte lạ mắt hoặc pha một ly cà phê sữa lắc.
Thành phần bạn cần có?
Cà phê hòa tan cơ bản
1 cốc (240 mL) nước nóng
1 đến 2 thìa cà phê hòa tan
1 đến 2 thìa cà phê đường (tùy chọn)
Sữa hoặc kem (tùy chọn)
Ca cao, gia vị hoặc chiết xuất vani (tùy chọn)
Pha cà phê hòa tan cơ bản
Làm nóng một cốc nước. Để làm nóng một cốc nước nhanh chóng và dễ dàng, hãy cho vào lò vi sóng trong 1 phút. Bạn cũng có thể đun trên bếp bằng nồi hoặc ấm đun nước. Đun ở lửa vừa và to, sau đó chắt bớt nước khỏi bếp ngay trước khi bắt đầu sôi.
Đối với 1 phần ăn, hãy đun nóng 1 cốc (240 mL) nước. Dùng thêm nước nếu bạn muốn làm thêm khẩu phần.
Sử dụng ấm đun nước sẽ giúp bạn rót nước nóng vào cốc dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng may nuoc uong nong lanh để luôn có sẵn nguồn nước nóng cho nhu cầu của bạn và gia đình!
Thêm 1 đến 2 thìa cà phê hòa tan vào cốc. Kiểm tra nhãn hộp đựng cà phê hòa tan của bạn để xem bạn nên sử dụng bao nhiêu để có được hương vị tốt nhất. Hầu hết các công ty khuyên bạn nên sử dụng 1 đến 2 thìa cà phê cho 1 cốc (240 mL) nước.
Dùng nhiều hơn nếu bạn thích cà phê mạnh hơn và ít hơn nếu bạn thích cà phê yếu hơn.
Hòa tan cà phê với một thìa nước lạnh. Hòa cà phê với một chút nước lạnh để cà phê hòa tan nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng hòa tan cà phê thay vì sốc bằng nước nóng sẽ cải thiện hương vị.
Đổ nước nóng vào cốc. Thêm nước cẩn thận, đặc biệt nếu bạn không sử dụng ấm đun nước. Nhớ chừa chỗ cho sữa hoặc kem tươi nếu bạn không thích cà phê đen.
Trộn đường hoặc gia vị nếu muốn. Để có hương vị cà phê đậm đà hơn, hãy thêm đường hoặc gia vị sau khi pha cà phê với nước nóng. Nếu bạn muốn, hãy thêm một thìa cà phê đường, bột ca cao, quế hoặc tất cả.
Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh kem có hương vị cà phê. Hãy nhớ rằng hầu hết các loại cà phê có hương vị đều rất ngọt, vì vậy bạn có thể sẽ không cần thêm đường.
Thêm sữa hoặc kem nếu bạn không phải là tín đồ của cà phê đen. Cho sữa từ sữa, sữa hạnh nhân hoặc một lựa chọn khác không phải sữa, kem hoặc kem trộn có hương vị vào cà phê của bạn. Số lượng thích hợp để sử dụng tùy thuộc vào độ đậm hay nhạt mà bạn thích cà phê của mình.
Bạn cũng có thể bỏ qua sữa hoặc kem tươi và uống cà phê đen hòa tan.
Khuấy cà phê của bạn và phục vụ nó. Khuấy đều cà phê trước khi thưởng thức hoặc phục vụ cà phê cho người khác. Trộn nó cho đến khi có màu đồng nhất để hòa quyện đều sữa và đường (nếu bạn đang sử dụng chúng).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét